Villarreal

Thành lập 1923
Sân nhà Estadio de la Cerámica
Trang chủ

Villarreal Club de Fútbol, S.A.D. (tiếng Valencia: Vila-real Club de Futbol, S.A.D.), thường được viết tắt là Villarreal CF hoặc chỉ đơn giản là Villarreal, là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Tây Ban Nha có trụ sở tại Villarreal, cộng đồng tự trị Valencia. Câu lạc bộ hiện đang chơi tại La Liga, giải vô địch quốc gia hàng đầu Tây Ban Nha.

Được thành lập vào năm 1923, câu lạc bộ đã trải qua phần lớn lịch sử của mình ở các giải hạng dưới của hệ thống bóng đá Tây Ban Nha và chỉ mới lên hạng tại La Liga vào năm 1998. Trong thế kỷ 21, Villarreal liên tục trụ hạng La Liga thành công và lần đầu tiên tham dự UEFA Champions League vào năm 2005. Câu lạc bộ cũng thi đấu tại UEFA Europa League, nhưng vắng bóng vào năm 2012. Ngày 26/05/2021, Villarreal giành được danh hiệu châu Âu đầu tiên của mình, khi họ đánh bại Manchester United trong trận chung kết Europa League 2021 ở loạt sút luân lưu với tỷ số 11-10, sau khi bất phân thắng bại 1–1 trong thời gian thi đấu chính thức.

Villarreal có biệt danh là El Submarí Groguet hoặc El Submarino Amarillo (Tàu ngầm vàng) do màu áo truyền thống của họ có màu vàng, là đội bóng tầm trung, có vị thế kém hơn tại Tây Ban Nha khi so sánh với những gã khổng lồ như Real Madrid, Barcelona, Atlético Madrid, Sevilla hay đối thủ cùng quê hương là CLB Valencia. Họ chơi các trận sân nhà tại Sân vận động La Cerámica. Với danh hiệu vô địch Europa League 2020 – 2021, Villareal được coi là ví dụ về một câu lạc bộ nhỏ nhưng thành công. Họ sẽ được góp mặt tại đấu trường cao nhất châu Âu mùa giải 2021 – 2022 UEFA Champions League, mặc dụ chỉ cán mốc ở vị trí thứ 7 tại giải quốc nội mùa giải 2020 – 2021.

Trận đấu