Tiền vệ CLB TP.HCM được HLV đội bóng Tây Ban Nha khen ngợi


Sau hơn nửa tháng tập huấn tại Tây Ban Nha cùng CLB Cadiz, tiền vệ đang khoác áo CLB TP.HCM Hoàng Vĩnh Nguyên đã có những chia sẻ về trải nghiệm của bản thân.

Tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên rời Việt Nam để sang Tây Ban Nha vào ngày 23.9. Cho đến nay, cầu thủ đang khoác áo CLB TP.HCM đã trải qua hơn 2 tuần ăn tập tại đại bản doanh của CLB Cadiz (đang thi đấu tại La Liga, giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha).

Hoàng Vĩnh Nguyên đã có những chia sẻ về trải nghiệm của bản thân, trong lần đầu được thử sức tại môi trường bóng đá chuyên nghiệp nhất thế giới. “Trong quá trình tập luyện, tôi vẫn gặp một số khó khăn, đặc biệt là khi thể hình, thể chất của các cầu thủ Tây Ban Nha vượt trội. Lối chơi của các cầu thủ ở đây rất hiện đại và có cường độ nhanh. Về mặt giao tiếp, đội bóng có một số cầu thủ nói tiếng Anh, nên tôi không quá lo lắng về vấn đề này. Trong khoảng thời gian đầu tại Cadiz, tôi đã gặp chuyên gia dinh dưỡng để chia sẻ và thay đổi chế độ ăn uống nhằm cải thiện thể chất”, cầu thủ trưởng thành từ Học viện Nutifood JMG tiết lộ.

Tiền vệ CLB TP.HCM được HLV đội bóng Tây Ban Nha khen ngợi

Hoàng Vĩnh Nguyên đã có hơn 2 tuần tập huấn tại Tây Ban Nha

CLB CADIZ

Trong khi đó, HLV trưởng của đội B Cadiz, ông Alberto Cifuentes cũng dành những lời khen cho tiền vệ của CLB TP.HCM: “Vĩnh Nguyên là một cầu thủ chất lượng. Cậu ấy hiểu cách vận hành quả bóng trong các tình huống tấn công và có kỹ thuật cá nhân tốt. Tuy nhiên, Vĩnh Nguyên vẫn cần phải tập trung vào việc cải thiện thể hình và nhanh nhạy hơn để có thể chơi ở giải hạng nhất, nơi đội Cadiz B đang thi đấu”.

Được biết, Hoàng Vĩnh Nguyên sẽ có ít nhất 5 tuần tập huấn cùng đội Cadiz. Tuy nhiên, thời gian này có thể sẽ lâu hơn, tùy thuộc vào màn trình diễn của tiền vệ đang khoác áo CLB TP.HCM và quyết định của ban huấn luyện đội bóng Tây Ban Nha.

Hoàng Vĩnh Nguyên và những trải nghiệm tại Cadiz

Hoàng Vĩnh Nguyên là cầu thủ trưởng thành từ Học viện Nutifood JMG. Đầu mùa giải 2023, tiền vệ 21 tuổi và những đồng đội cùng lứa như Võ Hữu Việt Hoàng, Nguyễn Thanh Khôi đến khoác áo CLB TP.HCM để thi đấu tại V-League. Trong số 3 cầu thủ trẻ kể trên, Vĩnh Nguyên là gương mặt được HLV Vũ Tiến Thành sử dụng nhiều nhất. Khi nhắc đến tiền vệ sinh năm 2002, ông Vũ Tiến Thành thường dành những lời khen về tiềm năng của anh. Ở V-League 2023, Vĩnh Nguyên được ra sân thi đấu tổng cộng 11 trận trong màu áo “Chiến hạm đỏ”.