Câu lạc bộ Deportivo Alavés Deportivo Alavés

Thành lập 1921
Sân nhà Mendizorrotza
Trang chủ

Deportivo Alavés, SAD (phát âm tiếng Tây Ban Nha: [depoɾˈtiβo alaˈβes]Sporting Alavés), thường được viết tắt là Alavés, là một câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha có trụ sở tại Vitoria-Gasteiz, Álava, trong cộng đồng tự trị của xứ Basque. Được thành lập vào ngày 1 tháng 7 năm 1920 với tên Câu lạc bộ Bạn bè Thể thao, câu lạc bộ này chơi ở hạng mục bóng đá cao nhất của Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Tây Ban Nha, La Liga, kể từ mùa giải 2016-17.

Câu lạc bộ được công nhận là một trong những đội bóng thành công nhất ở xứ Basque sau Athletic Bilbao và Real Sociedad de Futbol của San Sebastián. Thành công lớn nhất của đội bóng là vào năm 2001 khi vào năm đầu tiên thi đấu ở châu Âu, Deportivo Alavés là một trong những đội vào chung kết trong trận chung kết UEFA Cup 2001 với Liverpool, bị đánh bại 5-4 bởi bàn thắng vàng. Năm 2017, câu lạc bộ lọt vào trận chung kết Copa del Rey, thua 3-1 trước Barcelona.

Trang phục sân nhà của đội là áo sọc xanh trắng, quần short xanh và tất trắng. Câu lạc bộ này tổ chức các trận đấu trên sân nhà tại Sân vận động Mendizorrotza với 19.840 chỗ ngồi và sử dụng các cơ sở vật chất khác nằm ở Ibaia dành riêng cho tập luyện.

Trận đấu