Căng thẳng vụ hối lộ trọng tài, Barcelona cắt đứt quan hệ với CLB Sevilla


CLB Barcelona ra thông báo cắt đứt mọi quan hệ với CLB Sevilla, sau khi ban lãnh đạo đội bóng này không tham dự các thủ tục dự khán trận đấu như thông lệ khi 2 đội gặp nhau, ngày 30.9.

Ban lãnh đạo CLB Sevilla lấy lý do CLB Barcelona bị buộc tội hối lộ trọng tài trong “vụ Negreira” gây sốc tại Tây Ban Nha, nên đã từ chối đến sân Estadio Olimpico Lluis Companys dự khán trận đấu.

Căng thẳng vụ hối lộ trọng tài, Barcelona cắt đứt quan hệ với CLB Sevilla

Chủ tịch CLB Sevilla, ông Jose Castro Carmona (trái) và Chủ tịch CLB Barcelona, Joan Laporta (phải) khi 2 đội gặp nhau trước đây

AFP

Theo tờ Marca (Tây Ban Nha): “Các quan chức và Chủ tịch CLB Sevilla, ông Jose Castro Carmona cũng không tham dự buổi ăn trưa như thông lệ giữa quan chức 2 đội trước trận đấu. Đây được xem là hành động chống lại CLB Barcelona và ủng hộ các phán quyết từ tòa án của Sevilla”.

Trước diễn biến bị cô lập trong “vụ Negreira”, CLB Barcelona ra thông báo quyết định cắt đứt mọi quan hệ với CLB Sevilla: “Đây là hành động khinh thường. Barcelona muốn công khai thể hiện sự phản đối của mình đối với cuộc tấn công phi lý và không phù hợp của Sevilla, CLB đã từ chối tham dự mọi thủ tục là thông lệ trước một trận đấu tại giải La Liga lâu nay giữa ban lãnh đạo 2 đội”.

“Hành động của CLB Sevilla là muốn gửi thông điệp đến công chúng, rằng họ phản đối CLB Barcelona và những lãnh đạo cũ đã liên quan vụ điều tra Negreira, với một sự buộc tội đã hối lộ trọng tài. Tuy nhiên, CLB Barcelona hiểu rằng đây là một cuộc tấn công không thể chấp nhận được và hoàn toàn không phù hợp, với một sự suy đoán vô lý.

Vụ án Negreira đang trong vòng điều tra và còn rất sớm để đưa ra các kết luận. Quyết định của tòa án ngày 29.9 (buộc tội CLB Barcelona và các cựu chủ tịch tội hối lộ), không làm thay đổi tình hình thực tế và pháp lý của CLB Barcelona trong thủ tục tố tụng; về mặt pháp lý, nó rất gây tranh cãi; nó không trở thành một hoạt động cung cấp bằng chứng xác đáng và sẽ được CLB kháng cáo hợp lệ”, thông báo của CLB Barcelona.

“Với quan điểm không thể chấp nhận và không chính đáng của CLB Sevilla, CLB Barcelona coi mối quan hệ với đội bóng này đã đổ vỡ hoàn toàn”, CLB Barcelona tuyên bố.

Căng thẳng vụ hối lộ trọng tài, Barcelona cắt đứt quan hệ với CLB Sevilla

Trung vệ kỳ cựu Sergio Ramos thất vọng khi phản lưới nhà khiến Sevilla thua Barcelona 0-1

AFP

Trong trận đấu sau đó giữa 2 đội vẫn diễn ra bình thường, CLB Barcelona thắng Sevilla 1-0 nhờ bàn đá phản lưới nhà của trung vệ kỳ cựu Sergio Ramos phút 76, ở trận đấu sớm vòng 8 giải La Liga. Trận thắng giúp Barcelona tạm lấy lại ngôi đầu bảng với 20 điểm sau 8 trận, còn Sevilla rớt xuống vị trí thứ 12 với 7 điểm.