Cựu tài năng HAGL sang Tây Ban Nha tập huấn ở đội La Liga


Cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo của CLB HAGL, tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên sẽ sang tập huấn tại một đội bóng đang thi đấu ở La Liga (giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha).

Theo nguồn tin của Thanh Niên, Hoàng Vĩnh Nguyên sẽ sang tập huấn tại Tây Ban Nha, trong màu áo một đội bóng đang thi đấu tại giải La Liga. Được biết, tiền vệ sinh năm 2002 đã khởi hành để đến xứ sở bò tót.

Cựu tài năng HAGL sang Tây Ban Nha tập huấn ở đội La Liga

Vĩnh Nguyên khoác áo CLB TP.HCM từ đầu mùa V-League 2023

CLB TP.HCM

Hoàng Vĩnh Nguyên là cầu thủ thuộc Học viện Nutifood JMG. Đầu mùa giải 2023, tiền vệ 21 tuổi cùng với những đồng đội cùng lứa như Võ Hữu Việt Hoàng, Nguyễn Thanh Khôi đến khoác áo CLB TP.HCM thi đấu ở V-League. Trong số 3 cầu thủ trẻ này, Vĩnh Nguyên là gương mặt được HLV Vũ Tiến Thành sử dụng nhiều nhất. Khi nhắc đến tiền vệ sinh năm 2002, ông Vũ Tiến Thành thường dành những lời khen về tiềm năng của anh. Ở V-League 2023, Vĩnh Nguyên được ra sân thi đấu tổng cộng 11 trận trong màu áo “Chiến hạm đỏ”.

Trước khi đến Học viện Nutifood JMG, Hoàng Vĩnh Nguyên trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của HAGL, thuộc khóa 4. Anh cũng được đào tạo bởi HLV Guillaume Graechen, thầy của lứa cầu thủ nổi tiếng thuộc khóa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Tuấn Anh… Vĩnh Nguyên bắt đầu được nhiều người biết đến kể từ VCK giải U.19 quốc gia 2019 tổ chức ở Gia Lai. Khi đó, Vĩnh Nguyên và Thanh Khôi là 2 tiền vệ chơi rất nổi bật trong đội hình U.19 HAGL, dưới sự dẫn dắt của “thầy Giôm”. Với phẩm chất kỹ thuật, lối chơi uyển chuyển và thanh thoát của mình, tiền vệ 21 tuổi còn được so sánh với đàn anh Xuân Trường ở đội bóng phố núi.

Cựu tài năng HAGL sang Tây Ban Nha tập huấn ở đội La Liga

Vĩnh Nguyên (10) từng vô địch U.21 quốc gia 2021 cùng U.21 Nutifood JMG, dưới sự dẫn dắt của HLV Graechen (bìa trái)

KHẢ HÒA

Sau đó, khi HLV Guillaume Graechen chuyển về công tác ở Học viện Nutifood JMG, Vĩnh Nguyên cũng rời HAGL. Dấu ấn lớn nhất mà Vĩnh Nguyên để lại ở Học viện Nutifood JMG chính là chức vô địch giải U.21 quốc gia 2021 (được tổ chức ở PVF – Hưng Yên). Năm đó, U.21 Nutifood JMG với Vĩnh Nguyên, Thanh Khôi, tiền đạo U.23 Việt Nam Nguyễn Quốc Việt, “em họ Công Phượng” Nguyễn Thái Quốc Cường… và lứa cầu thủ mới 17 – 18 tuổi đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại U.21 Hà Nội trong trận chung kết để lên ngôi vô địch. Sau đó, vào năm 2022, Vĩnh Nguyên thi đấu cho CLB Long An ở giải hạng nhất.