Xác định đối thủ đầu tiên của tay cơ Trần Quyết Chiến tại World Cup Ankara


Đối thủ đầu tiên của Trần Quyết Chiến tại giải World Cup billiards carom 3 băng Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ, tranh tài từ ngày 9 đến 15.6) đã lộ diện.

Kỳ World Cup billiards carom 3 băng tiếp theo trong năm 2024 được tổ chức tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 9 đến 15.6. Tại giải đấu này, Trần Quyết Chiến được ấn định thi đấu từ vòng 32 (8 bảng đấu, mỗi bảng 4 cơ thủ).

Cơ thủ số 1 Việt Nam nằm ở bảng B. Đối thủ đầu tiên của Quyết Chiến tại bảng đấu này là tay cơ nước chủ nhà Tolgahan Kiraz. Đây được xem là “người quen”, vốn không còn xa lạ gì với người hâm mộ môn billiaards carom 3 băng Việt Nam.

Xác định đối thủ đầu tiên của tay cơ Trần Quyết Chiến tại World Cup Ankara

Trần Quyết Chiến có cơ hội để lên số 1 thế giới tại World Cup Ankara 2024

VIETNAM SPORT PHOTO

Tại kỳ World Cup TP.HCM mới kết thúc vào ngày 26.5, Tolgahan Kiraz đã để lại ấn tượng với phong độ cao và đi đến bán kết. Ở trận bán kết, Kiraz để thua trước Trần Đức Minh (sau đó vô địch World Cup TP.HCM). Tay cơ người Thổ Nhĩ Kỳ đã đối mặt với áp lực vô hình được tạo ra bởi sự cuồng nhiệt của lực lượng khán giả chủ nhà, khiến anh không thể thực hiện tốt nhất những đường cơ của mình.

Hai cơ thủ còn lại nằm ở bảng B sẽ được xác định sau khi 4 vòng loại của giải đấu khép lại.

Xác định đối thủ đầu tiên của tay cơ Trần Quyết Chiến tại World Cup Ankara

Tolgahan Kiraz (giữa) từng thua Trần Đức Minh ở bán kết World Cup TP.HCM 2024

N.T

Bên cạnh Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh là tay cơ còn lại của Việt Nam được ấn định thi đấu từ vòng 32 giải World Cup billiards carom 3 băng Ankara 2024. Theo đó, Bao Phương Vinh nằm ở bảng E cùng với Eddy Merckx (Bỉ, từng 13 lần vô địch World Cup).

Tại vòng 32, các cơ thủ thi đấu vòng tròn 1 lượt để xếp hạng. Hai cơ thủ đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền góp mặt ở vòng 16.

Ngoài ra, các tay cơ Việt Nam sẽ sang Thổ Nhĩ Kỳ để tranh tài từ vòng loại giải World Cup billiards carom 3 băng Ankara 2024 là: Thón Viết Hoàng Minh, Lê Thành Tiến, Đoàn Minh Kiệt, Nguyễn Đình Luân, Nguyễn Trương Minh Trọng, Lê Hoàng Kim, Chiêm Hồng Thái và Trần Thanh Lực.

Trần Quyết Chiến sáng cửa lên số 1 thế giới

Tại giải World Cup billiards carom 3 băng Ankara, Trần Quyết Chiến đứng trước cơ hội lớn vươn lên vị trí số 1 thế giới. Trong bảng xếp hạng mới của Liên đoàn Billiards thế giới (chỉ tính thành tích ở các kỳ World Cup và World Championship), Dick Jaspers (Hà Lan) đang xếp đầu với 356 điểm, còn Trần Quyết Chiến đứng 2 với 346 điểm, Cho Myung-woo (Hàn Quốc) đứng 3 với 330 điểm.

Dick Jaspers buộc phải vào đến bán kết World Cup Ankara 2024 (đạt 36 điểm) thì mới có thể bảo vệ được 356 điểm hiện tại (trường hợp bị loại trước bán kết sẽ bị trừ điểm). Trong khi đó, Trần Quyết Chiến nắm lợi thế khi chỉ cần vượt qua vòng 32 là được cộng điểm.