Messi chinh phục CĐV Mỹ, Real Madrid và Barcelona cùng giải Ngoại hạng Anh muốn chia phần


Theo tờ Marca, FIFA đã bật đèn xanh cho Real Madrid và Barcelona đến thi đấu các trận chính thức tại giải La Liga ở TP.Miami (Mỹ) nơi Messi đang thi đấu. Giải Ngoại hạng Anh cũng dự định tổ chức một vài trận tại đây.

“Messi có thể không trở lại Barcelona, nhưng họ sẽ đến với anh ấy cùng đại kình địch Real Madrid tại Miami ngay mùa giải tới đây”, tờ Marca (Tây Ban Nha) bày tỏ.

Messi chinh phục CĐV Mỹ, Real Madrid và Barcelona cùng giải Ngoại hạng Anh muốn chia phần

Messi chinh phục CĐV Mỹ, trận nào có anh thi đấu các sân đều chật kín khán giả bất kể trên các sân có sức chứa rất lớn

MLS

“Dự định này sẽ diễn ra ở mùa giải 2024 – 2025, với các CLB ở La Liga (Tây Ban Nha) như Real Madrid và Barcelona muốn đón đầu xu thế bóng đá thế giới sắp chuyển trọng tâm đến nước Mỹ trước kỳ World Cup 2026. Tại đây còn có danh thủ Messi đang chinh phục người xem khắp khu vực Bắc Mỹ. Tương tự, giải Ngoại hạng Anh cũng muốn đưa một vài trận có các CLB như M.U, Man City hay Liverpool, Chelsea đến Miami, Florida thi đấu”, tờ Marca cho biết.

“Trước đây, FIFA đã đe dọa trừng phạt rất nặng nếu các trận đấu ở giải VĐQG trong nước được tổ chức ở nước ngoài. Như trường hợp giải La Liga mùa 2023 – 2024 từng dự định tổ chức trận đấu giữa Barcelona gặp Girona (diễn ra ngày 4.5 vừa qua) tại Miami. Nhưng đã bị FIFA tuýt còi, khiến dự định này bất thành.

Mặc dù vậy, tại Đại hội đồng FIFA lần thứ 74 đang diễn ra ở Bangkok (Thái Lan), FIFA đã bất ngờ thay đổi ý định khi phê duyệt rằng từ mùa giải tới, một số trận đấu ở các giải VĐQG trong nước có thể được tổ chức ở nước ngoài. Điều này đã chính thức bật đèn xanh cho các giải La Liga hoặc Ngoại hạng Anh được phép tổ chức các trận đấu chính thức ngay tại Mỹ hoặc ở các nước khác, nếu như nhận được sự đồng ý từ các CLB còn lại cùng giải đấu”, tờ Marca chia sẻ.

Ở Mỹ, hiệu ứng của Messi đã chinh phục hoàn toàn giới CĐV tại đây. Mỗi trận đấu của danh thủ này trên sân khách, trước các đội bóng sở hữu sân chung với các đội thuộc giải NFL (bóng đá kiểu Mỹ) dù có sức chứa cực lớn, nhưng luôn kín chỗ và giá vé tăng chóng mặt.

Messi chinh phục CĐV Mỹ, Real Madrid và Barcelona cùng giải Ngoại hạng Anh muốn chia phần

Real Madrid và Barcelona (trái) rất thèm muốn các trận đấu lập kỷ lục người xem như Messi đang mang lại cho bóng đá Mỹ

AFP

“Cụ thể như trận lập kỷ lục có đến 72.610 khán giả xem trên sân Arrowhead khi Inter Miami của Messi thắng Sporting Kansas City tỷ số 3-2 ngày 14.4. Do đó, Real Madrid và Barcelona cùng các đội ở giải Ngoại hạng Anh rất muốn chia phần, họ đã ấp ủ lâu nay dự định đem các trận chính thức đến Mỹ thi đấu để thu hút thêm người xem và dĩ nhiên là thêm các đối tác tài trợ”, tờ Marca nhấn mạnh.

Tại TP.Miami, nơi có nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha nhất so với bất kỳ thành phố nào khác ở Mỹ, nên là điều dễ hiểu khi Real Madrid và Barcelona muốn đưa các trận đấu đến đây tổ chức. Trong đó, sân Hard Rock ở Miami Gardens có sức chứa lên đến 80.120 chỗ ngồi đang được nhắm đến, theo tờ Marca.

Trong khi đó, giải Ngoại hạng Anh không chỉ quan tâm đến thị trường nước Mỹ, họ còn có kế hoạch đưa các trận đấu chính thức của giải này đến Brazil và khu vực Đông Nam Á như các nước Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Singapore và tại Ấn Độ, những nơi đang có lượng CĐV cực lớn của các CLB ở nước Anh, tờ Marca cho biết thêm.