Lý do HLV Xavi bất ngờ thay đổi ý định ở lại Barcelona


Theo tờ Marca, giờ chót HLV Xavi đã thay đổi ý định để ở lại CLB Barcelona thêm một mùa giải nữa (2024 – 2025) như hợp đồng đã ký, sau khi tuyên bố ra đi sớm hồi đầu tháng 1 năm nay.

“Lý do cho việc thay đổi quyết định và ở lại Barcelona của HLV Xavi, được cho là có sự cam kết và hứa hẹn của ông chủ tịch Joan Laporta về khả năng cung cấp một gói kinh phí lớn để tăng cường lực lượng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Bên cạnh đó, HLV Xavi cũng được quyết định một số sự thay đổi nhân sự trong ban huấn luyện.

Lý do HLV Xavi bất ngờ thay đổi ý định ở lại Barcelona

HLV Xavi (trái) và Chủ tịch Barcelona, ông Joan Laporta

AFP

Ngoài ra, việc đội bóng xứ Catalan chỉ còn khả năng về thứ 2 ở giải La Liga là đã đủ đáp ứng yêu cầu dự Champions League. Mùa tới, đội bóng này muốn giữ HLV Xavi sau khi đã giúp đội bóng có sự ổn định và cơ hội cạnh tranh với Real Madrid”, tờ Marca (Tây Ban Nha) cho biết.

Trước đó, Chủ tịch Barcelona, ông Joan Laporta triệu tập một cuộc họp thượng đỉnh để quyết định về tương lai của HLV Xavi tại nhà riêng của mình. Ban đầu, HLV Xavi vẫn giữ nguyên quyết định đã đưa ra hồi tháng 1 là sẽ chia tay đội bóng sau mùa giải này kết thúc.

Tuy nhiên, cùng với sự có mặt của Giám đốc thể thao Barcelona, ông Deco và các trợ lý thân cận của ông Laporta như Yuste và Echeverria, đã thuyết phục nhà cầm quân này thay đổi ý định để tiếp tục dẫn dắt đội bóng xứ Catalan thêm 1 mùa giải như thời hạn hợp đồng hiện nay.

Lý do HLV Xavi bất ngờ thay đổi ý định ở lại Barcelona

HLV Xavi giúp Barcelona đoạt chức vô địch La Liga và Siêu cúp Tây Ban Nha mùa 2022 – 2023

AFP

HLV Xavi đã giúp Barcelona vô địch giải La Liga và Siêu cúp Tây Ban Nha mùa 2022 – 2023. Nhưng ở mùa giải 2023 – 2024 đang ở tình thế trắng tay, sau khi bị loại ở tứ kết Champions League và Cúp nhà vua. Tại giải La Liga, Barcelona đang thua kình địch Real Madrid tới 11 điểm và thua cả 3 trận “Siêu kinh điển” khi đối đầu với đối này này suốt mùa giải (gồm 2 trận ở La Liga và 1 trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha).

Việc liên tục để thua Real Madrid khiến HLV Xavi thất vọng và muốn chia tay Barcelona, để đội bóng có sự thay đổi lớn hơn trong mùa giải 2024 – 2025. Thế nhưng, ông Joan Laporta đã thuyết phục HLV Xavi ở lại, vì có niềm tin nhà cầm quân này có thể đưa đội bóng xứ Catalan tìm lại vinh quang sau 3 mùa giải đã giúp đội bóng dần ổn định và có sự tiến bộ kể từ sau thời kỳ của Messi.